กักตัวอยู่บ้านทำอะไรดี มาต่อ nano block กันดีกว่า

อยู่บ้านว่างม๊ากกกกกกก เดินไปสวิทซ์ ไปปักกิ่ง จะไปปร๊ากซอยก็ไม่อยากออกจากบ้าน ขึ้นบันได ลงบันได ดูหนัง ดูซีรีส์ จนหมดก็ยังไม่หายเบื่อ หาอะไรทำกันดีกว่า แท๊นนนน วันนี้จะมารีวิวการต่อนาโนบล็อคกัน ʕ•́ᴥ•̀ʔっ♥

นาโนบล็อคมันคล้ายๆ กับตัวต่อของเลโก้นั่นแหละ แต่มันขนาดเล็กกว่า เล็กจิ๋วๆ ต้องใช้ความพยายามนิดนึง หลังจากที่ลองต่อไปหลายๆ อย่างแล้ว มันสนุกดีนะเพลินๆ ดี ใครยังไม่เคยลองวันนี้จะมารีวิวให้ดู (ออกตัวก่อนว่าไม่ได้ขายนะครับ ถ้าอยากเล่น ลองค้นหาคำว่า nano block ตามแพลตฟอร์มช้อปปิ้งดูนะครับ)

วันนี้จะมาต่อตัวสิงโตให้ดู ข้างกล่องเขียนว่า 2,612 ชิ้น เยอะเอาเรื่องครับ แกะกล่องออกมาก็จะมีคู่มือ แล้วก็มีตัวต่อหลายๆ แบบใส่แยกถุงมา 5 ถุง

นาโนบล็อค

สิ่งที่เราต้องเตรียม ควรจะมีกล่อง ถ้วย ชาม เยอะๆ นี่ผมใช้พวกกล่องข้าว กล่องอาหารมาใส่ แนะนำให้เตรียมไว้หลายๆ อันเลยครับ เริ่มแรกให้ แกะ แต่ละถุงใส่ในกล่องที่เตรียมไว้ *** สำคัญมาก อย่าเอาทุกห่อเทรวมกัน *** เพราะว่าเค้าจะแยกแต่ละตัวมาในระดับนึง แบบ เช่น บล็อค 4 รูสีแดงจะอยู่ในถุงนี้เท่านั้น จะไม่อยู่ในถุงอื่น ถ้าเราไปเทรวมกัน จะทำให้หายากยิ่งขึ้น

นาโนบล็อค

คู่มือที่แถมมา ก็จะมีบอกว่ามีตัวอะไรบ้างกี่ตัว แล้วมีรายละเอียดการต่อเป็นขั้นตอน ก็ควรทำตามขั้นตอนที่เค้าเขียนไว้น๊าา

นาโนบล็อค
นาโนบล็อค

ตัวเล็กมากเลย บ้านที่มีเด็กเล็กต้องระวังด้วยน๊า

นาโนบล็อค

แนะนำอุปกรณ์อีกอย่างที่ควรจะมี คือตัวงัด เผื่อเวลาต่อผิด อันนี้บางกล่องก็แถมบางกล่องก็ไม่แถม ตัวไม่กี่บาท ถ้าซื้อไว้จะสะดวกดีครับ แนะนำแบบสีขาวครับ งัดง่ายกว่า

นาโนบล็อค

ระหว่างต่อ จะเจอตัวที่ซ้ำๆ กันเยอะมาก ผมจะใช้วิธีค่อยๆ แยกตัวที่เหมือนกันออกมาใส่ไว้ด้วยกัน เวลาหาจะได้ง่าย ก็จะแยกไปต่อไป หันมาดูอีกที ก็ใส่ถ้วยๆ ไว้เต็มเลย

แล้วบางจุดในคู่มือมันจะเล็กมาก พิมพ์สีใกล้เคียงกันจนมองไม่ออกว่าบล็อคมันหน้าตายังไง ผมใช้วิธี ใช้มือถือถ่าย แล้วซูมภาพดูเอาครับ จะเห็นชัดกว่า ที่เราต้องต่อให้เหมือนตามคู่มือเป๊ะ เพราะว่าตัวบล็อคมันมีให้ตามจำนวน มีเกินให้นิดหน่อย ถ้าเราต่อตามใจ ไม่ตามคู่มือ ตอนท้ายๆ อาจะเกิดอาการตัวต่อไม่พอได้

นาโนบล็อค

ถ้าเบื่อแล้วหรือต้องไปทำอย่างอื่น ให้เก็บก็เอาซ้อนๆ กัน จะทำให้พื้นที่ไม่รก ถ้าวางทิ้งไว้ เดี๋ยวอาจมีทำหล่น ตัวบล็อคกระจาย ได้ เก็บซ้อนๆ กันให้เรียบร้อยว่างเมื่อไหร่ก็ค่อยเอามาทำต่อ

นาโนบล็อค

และแล้วในที่สุดก็ต่อเสร็จจนได้แท่น แท๊นนนนน ว๊าวววน่ารักจัง

นาโนบล็อค

ตัวนาโนบล็อค ถ้าไปลองหาดูจะมีหลากหลายแบบ หลายยี่ห้อให้เลือกมาก พวกที่เป็นสถานที่จะมีจำนวนชิ้นที่เยอะมาก ใช้เวลาต่อนานหน่อย ถ้าเริ่มต้นอาจจะลองที่จำนวนชิ้นน้อยๆ ก่อน ขอโชว์ผลงานตัวอื่นๆ ที่ต่อไปแล้วสักหน่อย ชะแวบไปเที่ยวทิพย์ที่รัสเซีย ตัวนี้ 4,300 ชิ้น

นาโนบล็อค

หอกระเรียนเหลือง เมืองอู่ฮั่น 4,000 ชิ้น ชอบตรงหลังคา ต่อออกมาแล้วมันดูงอนๆ ได้ด้วย

นาโนบล็อค

ดูจีนๆ เหมือนกัน เอามาวางไว้ด้วยกันซะหน่อย

นาโนบล็อค
นาโนบล็อค

นาโนบล็อค ถือว่าเป็นกิจกรรมที่แก้เบื่อต่อเพลินๆ ได้ดีทีเดียว แต่ถ้าบ้านมีเด็กเล็กอาจจะต้องระวังหน่อยน๊า ช่วงนี้ต้องดูแลตัวเอง หมั่นล้างมือและรักษาระยะห่าง และเป็นกำลังใจให้กัน แล้วเราจะผ่านโควิดไปด้วยกันค้าบ (ง︡’-‘︠)ง


🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟

❤❤❤ ถ้าชื่นชอบก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรากันด้วยน๊า ❤❤❤

📷🌏🌈และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร รวมถึงบทความอื่นๆ ได้ที่ … 🌈🌏📷

🌈 เว็บไซต์ : https://rabbitweekend.com/
👍 Facebook : https://fb.me/rabbitweekend

ขอบคุณฮ้าบ 😘