แวะชิมร้านอาหารอินเดียชื่อเกร๋ไก๋ หิมาลัย ชะช่า~💃💃

สำหรับใครที่กำลังมองหาของกิน ร้านอาหารอินเดียใหม่ๆ อยู่ วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งสถานที่ ที่บังเอิญไปเจอแล้วรู้สึกแปลกดี เลยอยากจะมาแชร์ให้อ่านกัน โดยที่เรารู้จักร้านนี้มาจากพี่เกิ้ล (Google map) นั่นเอง คือแบบนั่งจิ้มไปจิ้มมาสายตาก็ดั๊นไปสะดุดกับชื่อร้าน “หิมาลัยชะช่า” เข้า ชือประหลาดดีแท้

อ้อ! ขอย้ำอีกสักรอบว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดีย สไตล์อินเดียทั้งร้านเลยนะคะ การตกแต่งและบรรยากาศร้านก็ให้ Feel อินเดียสุดๆ ในร้านจะดูมืดๆ นิดนึงเหมือนไม่ได้เปิดไฟ พีคก็ตอนสั่งเมนูอาหารนี่แหละ แอบงงหน่อยๆ ไม่รู้แต่ละจานเป็นยังไง รสชาติเดาไม่ถูกเลยทีเดียว ต้องคอยถามพนักงานตลอด

รายการอาหารที่สั่งไปมีดังนี้ค่ะ

– Tandoori Chicken ไก่ย่างอบเครื่องเทศ

– Garlic Naan แผ่นแป้งอบไว้กินกับแกง

– Mutton Sagwalla แกงเนื้อแกะรสหวานมัน

– Chicken Masala  แกงไก่สไตล์อินเดีย

– lassi นมโยเกิร์ต

ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ พี่พนักงานก็ยก lassi มาให้ชิมก่อน ดูดไปคำแรกรู้สึกแหวะมาก เพราะรสชาติออกไปทางเปรี้ยว เหมือนนมเสีย แต่พอดูดคำที่สองสาม เหมือนลิ้นเริ่มปรับได้ด้วยมั้งค่ะ ก็รู้สึกว่าอร่อยดีนะ (แบบนี้ก็ได้เหรอออ)​ คือสำหรับใครที่กินไม่เป็นอาจจะต้องลองจิบนิดๆ ดูก่อน อันนี้เราสั่งแบบหวานน้อย รสชาติถือว่าไม่แย่ค่ะ บางคนอาจจะชอบด้วยซ้ำ

สักพักพนักงานก็ยกออเดิร์ฟมาเสิร์ฟ เป็นแผ่นข้าวเกรียบรสออกไปทางเค็มๆ มีน้ำจิ้มมะขาม กับน้ำจิ้มเผ็ดๆ ซ่าๆ รสแปลกๆ ดี และมีลูกสีแดงๆ เดาว่าเป็นหอมแดงดอง รสชาติจัดจ้านชวนเปรี้ยวปากได้ดีทีเดียว น้ำย่อยมารอแล้ววววว อาหารรอนานเหมือนกันนะเนี่ย

โครกครากกก~ ท้องเริ่มร้องซะแล้ว หลังจากที่รออยู่นาน จนถ่ายรูปทั่วร้านเล่นทุกซอกทุกมุมไปหมดละ อีกพักใหญ่ๆ อาหารจานหลักก็มาวางตรงหน้า คือ แกง Mutton Sagwalla (จานด้านซ้ายในรูปด้านล่าง)​ เป็นแกงเนื้อแกะรสชาติออกหวานมัน กินไปคำแรกนึกถึงแกงมัสมั่นทันที (มันคล้ายมากๆ)​ มีกลิ่นผงกะหรี่อยู่ที่ปลายลิ้นด้วยค่ะ

ส่วนจานด้านขวา คือ Chicken Masala แกงไก่อะไรสักอย่าง ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนที่เคยกินอาหารอินเดียมาก่อน อาจจะบอกว่ารสมาซาล่าของที่นี่ไม่จัดเลย เพราะเหมือนทางร้านเขาทำรสชาติปานกลาง ให้เหมาะกับคนไทย สำหรับเราก็รู้สึกว่ากลิ่นเครื่องเทศแบบนี้กำลังดีเลยแหละ ดังนั้นใครที่อยากหัดลองทานอาหารอินเดีย เราว่าเมนูนี้เหมาะสุด

และมี Garlic Naan เราสั่งเป็นรสกระเทียมมา รสชาติใช้ได้เลย Nann เป็นแผ่นแป้งที่ไว้กินกับแกง ที่อินเดียเค้ากินเป็นอาหารหลักเหมือนเรากินข้าวยังงั้นเลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยเมนูที่โดนใจเรามากที่สุดดีกว่า กับ Tandoori Chicken ไก่ย่างอบเครื่องเทศ เนื้อไก่ของเขาจะนิ่มและนุ่มหน่อยๆ ที่สำคัญ กลิ่นไม่แรงอย่างที่คิด ไม่ฉุนเลยค่ะ เป็นอะไรที่เข็มขัดสั้นสุดๆ (ผ่าม!! คาดไม่ถึง เป็นมุกที่ไม่สมควรจะเล่นจริงๆ ฮ่าๆ)​ เอาล่ะๆ… ก็ถือว่ารสชาติโอเคค่ะ อร่อยดี ถึงจะรอนานไปนิสนุงก็ตาม

เราไปกินก็ประมาณเที่ยงวันอาทิตย์ แต่ในร้านไม่มีคนเลย ทั้งร้านมีเราอยู่โต๊ะเดียวเอง แอบมโนขำๆ ไปว่าเหมือนเราเหมาทั้งร้านแบบเจ้าพ่อมาเฟียเลยอ่ะ (เพ้อไปเรื่อย ฮ่าๆ)​ ส่วนบรรยากาศร้าน ก็ keep look อินเดียไว้หมด ตกแต่งร้านได้สวยมากๆ น่าจะถูกใจคนชอบถ่ายรูปอยู่นะ ที่สำคัญคือ แปลกตา และเปิดเพลงอินเดียคลอเบาๆ (Feel มันให้)​

เรื่องราคาอาหารถือว่าไม่แพงนะคะ ทั้งหมดก็ประมาณ 800 กว่าบาทเองค่ะ ได้ลองกินอาหารแปลกใหม่ด้วย ส่วนการบริการ พนักงานในร้านนิสัยดี แนะนำอาหารเราตลอด (อันนี้ต้องกดไลค์ให้รัวๆ )​ ติอย่างเดียวคือ อาหาร รอนานไปหน่อย ยังดีที่ไม่หิวมาก เราเลยถ่ายรูปในร้านมาฝากเพื่อนๆ ได้หลายรูปเลยค่ะ ^^

ใครเคยลองเมนูไหนมา ก็แวะมาบอกกันด้วยน้า

จะเป็นอาหารอินเดียจากที่อื่นก็ได้ค่ะ เพราะเรากินแล้วติดใจ อยากลองเมนูอื่นๆ อีก ><

 

ร้านหิมาลัยชะช่าอยู่ซอยเจริญกรุง 47/1 ตาม Map นี้ไปได้เลยจ้า

Map : https://goo.gl/maps/JYjyjQyM2hN2

เสาร์-อาทิตย์หน้าจะทำอะไร ก็ขอฝากติดตามกันด้วยนะคะ บะบายจ้าาา

—— ლ(´ڡ`ლ)  ——