ชิมอาหารไทยรสเด็ด ผ่อนคลายริมน้ำตกที่ร้าน ‘Green Chef’

ใกล้ปีใหม่แล้ววว ก็ขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยละกันค่ะ❤ พอช่วงหยุดยาวทีไรใจก็กลัวจะคนเยอะ เพราะงั้นเราเลยมีอีกหนึ่งโลเคชั่น เป็นแหล่งรวมทั้งที่พักกลางธรรมชาติ, อาหารอร่อยๆ, คาเฟ่นั่งชิลล์, แถมมีคาราโอเกะบันเทิงใจไปอี๊กก🎶 ที่สำคัญคือ ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ด้วย อยู่แถวกำแพงแสนนี้เอง ถ้าพร้อมแล้วไปชม ร้าน Green Chef ร้านอาหารไทยริมน้ำตกสวยๆ กันเลยดีกว่า Let’s Gooo ~

Green Chef กำแพงแสน

ตอนเราขับรถเข้ากำแพงแสน ถนนหนทางของที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้รายล้อมทั้งสองฝั่งถนน ช่วยให้ความรู้สึกสดชื่นแม้แดดจะแรงอยู่ก็ตามที พอขับไปได้สักพักก็เจอป้ายบอกทางเข้าร้าน ป้ายใหญ่มากกก (ปล.ร้านนี้มีทางเข้าได้สองทางด้วยนะ) ประมาณว่ามาทีไม่ต้องกลัวหลงเลยแหละ และที่สำคัญไม่ต้องหัวเสียเรื่องที่จอด เพราะลานจอดรถกว้างเวอร์ๆ ชอบมุมไหนก็เสียบได้เลย

Green Chef กำแพงแสน

ที่ว่าถนนทางหน้าร้านสวยแล้ว ยังไม่สู้ตัวด้านในร้านเลยจ้า บรรยากาศดีมากๆ ดีจนเราอยากจะแวะพักผ่อนหย่อนใจ ไม่กลับกรุงเทพซะแล้วเนี่ย ถ้าไม่ติดว่ามีงานกองรออยู่ที่โต๊ะอ่านะ T^T เอาเป็นว่า… ตอนนี้เรื่องงานขอเบรคไว้ก่อน แล้วไปเดินเล่นชมรอบร้านกันเถอะ

Green Chef กำแพงแสน

ยังไม่ทันได้เดินไปไหนไกล ก็ต้องหยุดมองภาพตรงหน้า เพราะสิ่งที่เห็นมันสะดุดตาและทำเอาเราประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ เบื้องหน้าของเรา คือ น้ำตกขนาดใหญ่อยู่ท่ามกลางพันธุ์ไม้ เสียงของสายน้ำกระทบกับโขดหินให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางป่าเขาจริงๆ คือ มัน… เกร๋มากอ่ะแกร๊ รีบถลาตัวเข้าไปดูใกล้ๆ เร็ววว

Green Chef กำแพงแสน

สวยจริง สวยจัง จนเผลอกดชัตเตอร์รัวๆ เลยค่ะ

Green Chef กำแพงแสน

มุมนั้นก็ดี มุมนี้ก็ใช่ย่อย ว่าแต่… บ้านหลังนั้นใช่ที่พักรึเปล่านะ รูปทรงโบราณทำจากไม้ดูแปลกตา ล้อมไปด้วยต้นไม้ ประกอบกับด้านหลังเป็นน้ำตกแบบนี้ สายธรรมชาติอย่างเราเห็นแล้วมีรึจะอดใจไหว ถ่ายภาพวนไปค่า ><

Green Chef กำแพงแสน

ตามที่พี่วิน (เจ้าของร้าน) บอกกับเรา คือ… สถานที่แห่งนี้ ทีแรกพี่เขาตั้งใจจะเปิดเป็นที่พัก แต่เนื่องจากวิวและบรรยากาศดี ประกอบกับฝีมือการทำอาหารของพี่เขาก็ใช่ย่อย ศึกษาและหัดทำจนเป็นที่ติดใจของเหล่าเพื่อนฝูง จึงค่อยๆ ขยับขยายกลายเป็นร้านอาหาร Green Chef  นี้ขึ้นมา และเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 นี้เอง

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน

เผื่อใครอยากเห็นด้านในห้องพักหน้าตาเป็นแบบไหน เราเก็บภาพมาฝากกันด้วยน้า ค่าที่พักคืนละ 1,800 บาท มีทีวี แอร์ ตู้เย็นอะไรพร้อม แถมขนมในตู้เย็นสามารถทานฟรีได้เลย ไม่คิดตังค์เพิ่มทีหลังด้วยนะเออ ใครหิวตอนดึกก็หยิบขนมมากินเล่นชิลล์ๆ ริมขอบน้ำตก หรือถ้าหิวมาก ก็เดินไปสั่งอาหารทานสักจาน รับรองคืนนั้นหลับฝันดีแน่นอน

Green Chef กำแพงแสน

ด้านข้างๆ ร้านก็จะเป็นห้องคาราโอเกะ สำหรับใครที่มาทานข้าวเป็นหมู่คณะ แล้วอยากจะโชว์พลังเสียงของตัวเอง ก็แวะเข้ามาร้องกันได้ ห้องใหญ่จุได้เกือบ 10 คนแน่ะ อาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ ค่าบริการตกชั่วโมงละ 300 บาท ชั่วโมงถัดไป 100-200 บาท

Green Chef กำแพงแสน

มาต่อกันที่เรื่องอาหารบ้างดีกว่า กับวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติแท้ๆ ด้วยความที่มีเนื้อที่เหลือเยอะมาก จึงมีปลูกพืชผักสวนครัวหลากหลายชนิด บางชนิดเป็นพันธุ์จากป่า เช่น ต้นกะเพราป่า กลิ่นจะหอมฉุนๆ ไม่เหมือนกับใบกะเพราในเมืองที่เราเคยกิน ดังนั้นผักสวนครัวของที่นี่ก็จะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารให้เราทานกันด้วย ว้าวๆ และนอกจากนี้ยังมีไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์เห็นแล้วเพลินตาสุดๆ ไปเลยค่ะ

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน

เรื่องความสดและความสะอาด พี่วินบอกว่ามั่นใจได้เลย เพราะเขาใส่ใจทุกกระบวนการ ตั้งแต่วัตถุดิบ การประกอบอาหาร ไปจนถึงการทำความสะอาดเชียวล่ะ

Green Chef กำแพงแสน

แต่ว่า… ตอนนี้เราคิดว่าเราเดินมากไปหน่อย ชักจะหิวแล้วสิ เข้าไปด้านในร้าน หาของกินดีกว่า นี่ก็ได้เวลามื้อเย็นแล้วด้วย

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน

เมนูที่เราสั่งไป คือ ปลากะพงทอดสมุนไพร, แกงเลียงกุ้งสด, ยำใบผักกรูด, และเราขอเปิดประเดิมเมนูใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และยังไม่มีใครเหมือน เพราะทางร้านคิดค้นเมนูจานนี้ขึ้นมาเองกับมือ นั่นก็คือ ส้มตำชะอมทอด โดยที่ราคาอาหารทั้งหมดอยู่ประมาณ 150-330 บาท โอยยยย แค่สั่งอาหาร น้ำลายก็เริ่มหกซะแล้ว

Green Chef กำแพงแสน

ไม่นานนักอาหารก็ถูกยกมาเสิร์ฟ ซึ่งต้องขอชมว่าอาหารของที่นี่มาไวมากๆ ไม่ใช่แค่โต๊ะเรานะ แอบสังเกตพี่โต๊ะข้างๆ มาเป็นครอบครัว สั่งอาหารหลังเรายังได้ไวเหมือนกันเลย มันต้องแบบนี้สิ! โดนใจสายกินดุอย่างเรามาก บอกเลยต้องมาอีกรอบแน่ๆ ส่วนตอนนี้ขอหม่ำก่อนล่ะค่า

ประเดิมที่เมนูแรก ขอซดน้ำแกงร้อนๆ กุ้งตัวโตๆ กับ แกงเลียงกุ้งสด ที่ใส่วัตถุดิบมาแบบจัดหนักจัดเต็ม จนเรียกได้ว่าไม่หวงเครื่องกันเลยก็ว่าได้ ทำให้เมนูนี้อัดแน่นไปด้วยสมุนไพร และกุ้งเจ้มจ้น ที่สำคัญ คือ เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านด้วยนะ

Green Chef กำแพงแสน

ส่วนรูปด้านล่างเป็นหน้าตาเมนูใหม่ไฉไลกว่าใครเพื่อน ส้มตำชะอมทอด ค่ะ ส่วนตัวชอบจานนี้มากที่สุด ได้ทั้งรสเปรี้ยวอมหวานของน้ำส้มตำ ผสมกับความกรุบกรอบของชะอมทอด พอกินคู่แล้วมันเข้ากันดีสุดๆ ยิ่งกินพร้อมกับเม็ดมะม่วงเพิ่มเนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยวด้วยแล้ว กินเพลินจนเกลี้ยงจานได้เลย

Green Chef กำแพงแสน

เมนูถัดมาต้องบอกว่าทีแรกลังเลว่าจะสั่งยำถั่วพูหรือ ยำผักกรูด ดี แต่จานนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ด้วยความสดของผักและกุ้งเต็มคำ เสริมด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวหวานนำ คิดแล้วเปรี้ยวปากขึ้นมาเลยค่ะ

Green Chef กำแพงแสน

ปิดท้ายด้วยเมนูปลาอย่าง ปลากะพงทอดสมุนไพร ส่วนตัวเป็นคนชอบกินปลาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่จานนี้เราติดใจตรงเครื่องสมุนไพรที่ให้มาเน้นๆ คำแรกที่ทานเข้าไปจะรู้สึกถึงรสสมุนไพรอย่างชัดเจน ตัดกับความกรุบกรอบของปลาที่ทอดมาร้อนๆ จึงเป็นอีกหนึ่งจานที่ต่อให้เราอิ่มแล้วก็ยังนั่งกินเพลินจนหมดจานแบบไม่รู้ตัว

Green Chef กำแพงแสน

อย่างที่เราเกริ่นไป สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่มีแพลนเที่ยวในใจ และไม่อยากเจอคนเยอะช่วงเทศกาล ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ไม่ต้องไปไหนไกลก็มีต้นไม้สวยๆ บรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารรสเด็ดให้เราได้ทานไปชมบรรยากาศไป และนอกจากรสชาติอาหารที่โดดเด่นโดยร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเองแล้ว ยังมีน้ำตกสวยๆ ให้เดินเล่นเพลินใจ ถ่ายรูปได้ทั้งวันทั้งคืน เดินเสร็จอยากนอนพักค้างสักวันก็ยังได้ รู้อย่างนี้แล้วรีบปักหมุด จับมือลุง ป้า น้า อา คนข้างๆ ไปกันเลยจ้า

อ้อ! สำหรับวันนี้จนถึงสิ้นปี 2561 ทางเพจ Greenchef มีกิจกรรมดีๆ ให้เราเข้าไปร่วมทำบุญกันด้วย คือ กิจกรรม 1 ไลค์ บริจาค 1 บาท เพียงแค่กดถูกใจเพจ Greenchef ทางร้านก็จะนำยอดไลค์เหล่านั้นแปลงเป็นจำนวนเงินไปบริจาคที่ “มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทยนครปฐม” สามารถเข้าไปดูข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า >>> “ร่วมบุญ ร่วมใจ ร่วมกดไลค์ และ กดติดตาม เพจ GreenChef !!” ส่วนบทความหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ฝากติดตามกันด้วยน้า สวัสดีปีใหม่ Happy New Year ค่าาา ^O^/


Green Chef

วัน-เวลาทำการ 

เปิดทุกวัน 10:00–23:00 น. 

Tel. 081 645 6669

Website

https://green-chef-restaurant.business.site/

Facebook

https://www.facebook.com/Greenchef-449581718830458/

การเดินทาง

168 หมู่ 9 สระพัฒนา กำแพงแสน นครปฐม 73180

แผนที่

https://goo.gl/maps/BScnb7GFV842