หนีกรุงมาชมทุ่งคอสมอส นอนรถบ้านใน ‘สวนละไม’

ด้วยความที่เรายังอินกับช่วงวันหยุดยาวๆ ประมาณว่าแบบถ้าได้เที่ยวอีกสักหน่อย พักผ่อนนานอีกสักนิด ให้ร่างกายมโนไปว่าได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่แล้ว พร้อมจะทำงานตลอดทั้งปีอะไรทำนองนี้ จึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของทริป เที่ยวระยอง ลองนอนรถบ้าน ท่องดินแดนดอกไม้สวยที่สวนละไม  ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้นั่นเองค่า ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปอ่านกันเลย อ่ะ… เริ่ม!!

สวนละไม

ทำไมถึงจับพลัดจับพลูมาปักโลเคชั่นที่สวนละไมได้น่ะเหรอ? คำตอบคือ… เพราะเราอยากนอนรถบ้านดูสักครั้ง เคยนอนบนเตียงใต้หลังคาบ้านมาก็ 20 กว่าปีแล้ว เห็นในหนังฝรั่งเขามีรถบ้านนอนชิคๆ กัน จึงรีบแพ็คกระเป๋าบึ่งรถมาระยองฮิทันทีเลยค่ะ ค่าที่พักคันละ 2000 บาท (นอนได้ 2 คน ถ้านอนมากกว่า 2 คนเพิ่มเพียงคนละ 500 บาทเท่านั้น) มีอาหารเช้าให้พร้อมจ้า

สวนละไม

ที่สำคัญใน สวนละไม นอกจากจะมีรถบ้านเก๋ๆ อยู่ติดบึงแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์สวยงามมองแล้วเพลินตาสุดๆ ด้วยเนื้อที่ประมาณ 500 กว่าไร่ ปกคลุมไปด้วยขุนเขาและต้นไม้เขียวขจี (ไม่พูดมาก ให้ภาพมันเล่าเรื่องเลยละกันเนอะ)

สวนละไม

สวนละไม

คันนี้เป็นรถบ้านที่เราจะเข้าพักคืนนี้ค่ะ ในใจตอนนั้นรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ว่าด้านในหน้าตาจะเหมือนกับที่เคยเห็นในจอทีวีรึเปล่านะ

สวนละไม

แล้วพอเปิดเข้าไปดู… เป็นอะไรที่เปิดโลกไปอีกแบบเหมือนกันนะเธอ ถ้าได้ลองมาเราว่าน่าจะความรู้สึกเดียวกันอ่ะ กับความประหลาดตาของรูปทรง ที่โครงสร้างเป็นรถแต่ข้าวของด้านในเป็นของใช้ในบ้าน ที่เราชอบ คือ การเอากระจกรถเป็นหน้าต่าง และแทนที่จะมีเบาะนั่งก็กลายเป็นเตียงนอน 2 ชั้น กับอีก 1 เตียงนอนใหญ่ ยังไม่หมดนะ เขามีตู้เย็นกับไมโครเวฟอำนวยความสะดวกอีก อู้วหู้ววว~ จัดว่าเด็ดมากค่ะ

สวนละไม

ส่วนนี่ ห้องน้ำ แอบเล็กไปหน่อย และอุปกรณ์บางอย่างมีชำรุดไปบ้าง แต่ก็เข้าใจได้ ตามสไตล์รถบ้านอ่ะเนอะ

สวนละไม

สวนละไม

นอนพักแล้วตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นสักหน่อย

สวนละไม

ถ้าใครอยากจิบกาแฟ กับขนมหวานกลางทิวเขา บริเวณนั้นก็มีคาเฟ่น่ารักๆ ให้เข้าไปนั่งชิวกันด้วย

สวนละไม

สวนละไม

สวนละไม

ช่วงเดือนเมษายน ถึง กรกฎาคม จะมีสวนผลไม้เปิดให้เราเข้าไปชมและทานผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ ตกคนละประมาณ 400 กว่าบาท (ขึ้นอยู่กับราคาผลไม้ ณ ตอนนั้นด้วยนะคะ) จะมีสวนผลไม้อย่างทุเรียน มังคุด รวมไปถึง ชมพู่ ลำไย องุ่น และเงาะ สำหรับเงาะสามารถเด็ดกินในสวนได้เลย แต่ถ้ามาช่วง ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ จะมีสวนดอกไม้สวยๆ ให้เข้าไปชมแทนจ้า

สวนละไม

สวนละไม

สวนละไม

ที่เรามาเป็นช่วงสวนดอกไม้ค่ะ ทุ่งคอสมอสกำลังบานสวยเชียว แนะนำสายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เตรียมกล้อง เตรียมแบตฯ ไว้ให้ดี เพราะจะต้องเผลอรัวชัตเตอร์ไม่หยุดแน่นอน ซึ่งค่าเข้าชมสวนราคาอยู่ที่ 100 บาท/คน มีรถขับไปส่งตามจุด สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน ไม่จำกัดเวลา จะอยู่ยาวจนถึงเวลาสวนปิดเลยก็ได้ (สวนเปิดตอน 8.00-17.00 น. ) เอาเป็นว่าใครเข้าไปแล้วติดใจอยากจะอยู่ถ่ายรูปยันเย็นเลยก็ได้นะ เขามีรถขับวนตลอดเลยจ้า

สวนละไม

สวนละไม

สวนละไม

สวนละไม

นอกจากทุ่งคอสมอสยังมี แปลงกุหลาบ ดอกคริสต์มาส และสวนดอกไม้ต่างๆ มากมาย

สวนละไม

ว่าแล้วก็ขอโพสท่าถ่ายกับดอกไม้สักหน่อย

สวนละไม

สวนละไม

สวนละไม

สวนละไม

หลังจากนั่งรถเล่น ถ่ายรูปกลางสวนดอกไม้เสร็จแล้ว ก็ขอแวะให้อาหารน้องแกะก่อนกลับสักหน่อย เห็นน้องเรียกหาเสียงดัง “แบะๆ” มาแต่ไกลเชียว

สวนละไม

ต้องขอชมว่าแกะที่นี่ดูอะเลิทมากๆ แค่เราเดินเข้าไปใกล้ๆ ฝูงน้องแกะก็รีบเดินมาหาเราอย่างไวเลย เห็นน่ารักแบบนี้เราเลยจัดหญ้าแห้งไป 3-4 กำให้เลยจ้า (กำละ 10 บาท)

สวนละไม

หม่ำๆ กินเยอะๆ โตไวๆ แล้วน่ารักแบบนี้ตลอดไปน้าาาาา

สวนละไม

สำหรับใครที่อยากจะแวะไปชาร์จพลังในสวนสวยๆ ตกค่ำก็กินปิ้งย่างมองทิวเขา ง่วงก็เข้านอนในรถบ้านชิคๆ เช้าก็ค่อยตื่นไปชมดอกไม้งามๆ ละลานตาสุดๆ เราคิดว่า สวนละไม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย คือเป็นสถานที่ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีไปหมด ดูอย่างเราสิ แค่ไปยืนกลางดงดอกไม้ยังกลายเป็นสาวหวานในทันทีเลยเชียว แถมอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดกรุงเทพฯ เท่าไหร่ด้วย อยู่ที่จังหวัดระยองนี้เองงง แต่ถ้ายังไม่จุใจ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้จะไปไหนดีลองติดตามบทความจากเรากันนะคะ เราจะมารีวิวให้ฟังเรื่อยๆ เลยค่า ^^


สวนละไม

วัน-เวลาทำการ 

  • ทุ่งดอกไม้และนั่งรถรางชมสวนเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. (มาซื้อบัตรที่สวนได้เลย ไม่ต้องจอง)
  • ร้านกาแฟ เปิดตั้งแต่ 8.00-18.00 น.
  • ร้านสเต็ก เปิดตั้งแต่ 9.00-20.00 น.
  • ฟาร์มแกะเปิด 8.00-17.00

ค่าเข้าชม

ค่านั่งรถรางเข้าชมสวนและทุ่งดอกไม้ท่านละ 100 บาทค่ะ สำหรับเด็กความสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าฟรีค่ะ

Website

https://www.facebook.com/Suanlamai/

การเดินทาง

จากกรุงเทพ 150 กิโลเมตร  เส้มมอเตอร์เวย์ออกทางด่านพานทอง แล้วใช้เส้นทางบ้านบึง – แกลง

กม.67 ถนนบ้านบึง-แกลง (สาย 344) ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

ห่างจากเมืองระยอง 70 กิโลเมตร

แผนที่

https://goo.gl/maps/xVT4517woPn